Tạm đình chỉ một nhân viên bảo vệ đánh cán bộ cơ sở cai nghiện

Nhân viên bảo vệ đánh một phó trưởng phòng ở Cơ sở cai nghiện Bình Triệu (TP HCM) vừa bị tạm đình chỉ công tác để phục vụ quá trình điều tra.

Bài viết liên quan:

Chiều 12-12, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, bà Phạm Thị Hồng Phượng, Giám đốc Cơ sở Tư vấn và Cai nghiện ma túy Bình Triệu (gọi tắt là Cơ sở cai nghiện Bình Triệu; ở quận Bình Thạnh, TP HCM), cho biết đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Nguyễn Huy Hoàng (bảo vệ) và chờ kết luận điều tra từ công an để có hướng xử lý tiếp theo.Riêng 2 ông Nguyễn Trần Tam Hải (kế toán) và Phạm Minh Việt (bảo vệ) được xác định không liên quan đến việc đánh ông Nguyễn Văn Phúc (59 tuổi), Phó trưởng Phòng Tiếp nhận, tư vấn, tâm lý trị liệu, giáo dục phục hồi hành vi – Cơ sở cai nghiện Bình Triệu.

pho-truong-phong-cai-nghien-bi-bao-ve-danhÔng Phúc thời điểm bị nhân viên đánh thương tích

Bà Phượng cho hay nguyên nhân dẫn đến vụ việc đáng tiếc như trên là do mâu thuẫn cá nhân giữa ông Phúc và ông Hoàng.

“Chúng tôi đang phối hợp với cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh làm rõ vụ việc. Khi có kết luận điều tra, cơ sở sẽ có hướng xử lý tiếp theo” – bà Phượng nói.

Sau khi sự việc xảy ra, ông Phúc đã làm đơn xin nghỉ 5 ngày để ổn định tinh thần.

pho-truong-phong-cai-nghien-bi-bao-ve-danh-2Ông Phúc được đưa tới bệnh viện điều trị.

Như Báo Người Lao Động Online đã thông tin, sáng 10-12, Cơ sở cai nghiện Bình Triệu tổ chức họp với toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động để thông báo kết quả xét thi đua cuối năm và thông báo kế hoạch làm việc 48 giờ/tuần. Chủ trị cuộc họp gồm giám đốc cơ sở Phạm Thị Hồng Phượng cùng 2 phó giám đốc Nguyễn Tri Thanh và Lê Hồng Anh.

Đến 9 giờ, khi ông Phúc đang đứng phát biểu thì bị ông Nguyễn Huy Hoàng từ phía sau xông lên đánh. Cùng lúc này, Nguyễn Trần Tam Hải (con trai ông Hoàng) lao tới định đánh ông Phúc nhưng được mọi người can ngăn.

Sự việc nhanh chóng được vãn hồi nên ông Phúc vẫn ngồi dự cuộc họp cho đến khi kết thúc.Sau đó, khi ông Phúc xuống phòng làm việc thì tiếp tục bị ông Hoàng đến chửi bới rồi tấn công. Lãnh đạo cơ sở chứng kiến sự việc liền gọi một số nhân viên đến can ngăn. Đáng nói, ông Phúc vừa đứng dậy thì bị ông Phạm Minh Việt từ ngoài cửa xông vào đánh vào đầu.

Ông Phúc tố cáo bị nhân viên Nguyễn Huy Hoàng đánh thương tích phải khâu 4 mũi ở vùng trán, máu chảy rất nhiều. Ông Phúc sau đó được chở đến bệnh viện.

nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/tam-dinh-chi-cong-tac-bao-ve-danh-can-bo-co-so-cai-nghien-binh-trieu-20201212183007695.htm