Edit Content
Giới thiệu

Phương châm hoạt động của Công ty bảo vệ Việt Á là “Trung Thực – Đạo Đức – Uy Tín – Chất Lượng”. Công ty liên tục phát triển mở rông thị trường, hoàn thiện và chuyên môn hóa chất lượng dịch vụ.

Liên hệ

Trung Quốc tổ chức tập trận bắn đạn thật tại Biển Đông

  • Home
  • -
  • Tin tức
  • -
  • Trung Quốc tổ chức tập trận bắn đạn thật tại Biển Đông
Trung Quốc tổ chức tập trận bắn đạn thật tại Biển Đông

(Bảo vệ Việt Á) Báo chí của Trung Quốc đưa tin, ngày 15/1 vừa qua, Hạm đội Nam Hải thuộc Hải quân Trung Quốc đã tổ chức cuộc tập trận bắn đạn thật ở vùng biển rộng “vài nghìn km2” tại Biển Đông.

Tin liên quan:
>>> Tàu tuần tra lớn nhất thế giới sẽ có mặt tại Biển Đông
>
>> Những vụ tấn công mạng lớn nhất trong năm 2015

 

Trong buổi tập trận có 3 khu trục hạm Quảng Châu, Vũ Hán và Châu Hải thuộc Hạm đội Nam Hải. Những tàu này tổ chức thành đội diễn tập đối kháng, chống ngầm và khai hỏa ngăn chặn mục tiêu từ xa, bảo vệ chủ quyền. Các tàu chiến cũng mô phỏng việc hoạt động làm chệch hướng một vụ tấn công tên lửa hành trình chống hạm và thực hiện các bài tập phối hợp với tàu ngầm, máy bay cảnh báo sớm cùng máy bay chiến đấu.

Trung Quốc tổ chức tập trận tại Biển Đông
Trung Quốc tổ chức tập trận tại Biển Đông

Tuy nhiên các nguồn tin lại không cho biết rõ khu vực diễn ra cuộc tập trận nói trên. Trung Quốc thỉnh thoảng lại đưa ra thông báo về các cuộc tập trận ở biển Đông của họ, khi nước này luôn cố gắng bảo vệ quan điểm minh bạch ở những đợt triển khai quân sự trong khu vực. Thời gian gần đây, Bắc Kinh có nhiều hành động khiến tình hình tại Biển Đông thêm căng thẳng như vừa thử nghiệm đường ở đá Chữ Thập trong quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam và đang đẩy nhanh tiến đô xây đường băng cũng như cùng nhiều cơ sở phi pháp khác ở đá Xu Bi và Vành Khăn, cũng thuộc Trường Sa.

 

Tàu Trung Quốc bắn đạn thật
Tàu Trung Quốc bắn đạn thật

Ngày 17/1, trong buổi phỏng vấn của báo Nikkei Asian Review, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe khẳng định Tokyo quan ngại sâu sắc về nỗ lực của Bắc Kinh đơn phương thay đổi hiện trạng ở Biển Đông và đó là thách thức lớn chống lại trật tự quốc tế không thể dung thứ.

Trước đó không lâu, ngày 14.12, Chỉ huy Hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ đã lên án Trung Quốc vì những hành động quân sự hóa, chạy đua vũ trang tại khu vực châu Á -Thái Bình Dương có thể gây ra xung đột vũ trang và nhấn chìm khu vực vào một vòng xoáy bạo lực.

 

Chiến hạm của Trung Quốc
Chiến hạm của Trung Quốc

Mỹ và các nước trong khu vực thường xuyên chỉ trích việc quân sự hóa biển Đông của Trung Quốc, nhất là những hành động xây dựng các hòn đảo nhân tạo phi pháp trên các bãi đá ngầm thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam mà nước này chiếm đóng trái phép.

Nhận tư vấn
ngay bây giờ

Công ty bảo vệ chuyên nghiệp Việt Á

Thương hiệu dịch vụ bảo vệ uy tín tại Hà Nội với hơn 13 năm kinh nghiệm. Bảo vệ Việt Á hiện là đối tác cung cấp dịch vụ bảo vệ và dịch vụ vệ sĩ cho nhiều tập đoàn, công ty trong nước, nước ngoài.

Năm 2024, Dịch vụ bảo vệ tại Hà Nội Việt Á luôn nỗ lực để mang tới khách hàng những biện pháp loại trừ rủi ro trong lĩnh vực an ninh. Đội ngũ cán bộ, nhân viên luôn lắng nghe và tiếp thu ý kiến nhằm hoàn thiện chất lượng dịch vụ, đáp ứng nhu cầu của khách hàng và cộng đồng.

Công ty bảo vệ Việt Á cam kết, mỗi nhân viên bảo vệ – vệ sỹ đều có thể là hình ảnh đại diện về sự chuẩn mực, tác phong lịch thiệp, trách nhiệm cho quý công ty.

Liên hệ

Liên kết nhanh

  • Chính sách & Quy định chung
  • Chính sách bảo mật thông tin

Bản đồ